Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

5 Bí kíp chống lão hóa bằng phương pháp tự nhiên

Các loại mỹ phẩm chống lão hóa đắt tiền hay phương pháp làm căng da mặt bằng botox có thể cải thiện tình trạng lão hóa da bên ngoài.

Tuy nhiên, muốn có làn da căng khỏe, lành mạnh từ bên trong, phương pháp tự nhiên mới thực sự là lựa chọn tối ưu và có tác dụng lâu dài.
Để áp dụng phương pháp ngăn chặn quá trình lão hóa tự nhiên này, chúng ta phải đảm bảo chế độ ăn uống bao gồm những loại thực phẩm giàu chấtchống ôxy hóa và có đặc tính kháng viêm.
1. Thực phẩm màu xanh: Thực phẩm như cải chân vịt hay cỏ lúa mì (còn gọi tiểu mạch thảo - wheat grass) chứa nhiều dưỡng chất thực vật, có tác dụng giải độc cơ thể, giúp làn da mịn màng và rạng rỡ. Hầu hết các chuyên gia tin rằng diệp lục tố có trong các loại rau xanh chứa vi khuẩn chống lại bệnh tật, đặc biệt hữu hiệu trong việc ngăn chặn mùi cơ thể và hơi thở có mùi.
2. Đậu: Đậu và đậu lăng là những thực phẩm giàu chất dinh duỡng, tốt cho sức khỏe. Đậu được khuyến cáo ăn ít nhất 1 lần/tuần. Các loại đậu nói chung đều giàu chất xơ, chứa hàm lượng glycemic rất thấp, đồng nghĩa với việc sẽ không gây tăng cao lượng đường trong máu như các loại thực phẩm tinh bột khác. Đậu cũng giàu chất chống viêm, giúp ngăn ngừa các vấn đề về da như: Sạm da, khô da, da nhăn nheo và bị chảy xệ.
3. Dầu ôliu: Chúng ta thuờng có xu hướng né tránh chất béo nhưng cơ thể cần chất béo để đốt cháy chất béo, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng từ rau và trái cây, từ đó làm cho các tế bào thêm dẻo dai, da đuợc cải thiện nếp nhăn đáng kể.
Ngoài ra, dầu ôliu còn chứa axit oleic - chất làm màng sinh chất của tế bào dẻo dai, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dữỡng cũng như giải phóng chất thải.
4. Trà xanh: Trà xanh chứa hợp chất polyphenol, giúp loại bỏ các gốc tự do gây viêm. Nghiên cứu cho thấy chất polyphenol có khả năng bảo vệ tế bào khỏi các DNA gây ung thư. Ngoài ra, polyphenol còn hữu hiệu trong việc ngăn ngừa bệnh vẩy nến, viêm loét và nếp nhăn.
5. Hạnh nhân: Hạnh nhân chứa nhiều Vitamin E, giúp ngăn chặn lão hóa. Tuy nhiên, như bất kỳ loại hạt giàu calo khác, hạnh nhân chỉ nên được tiêu thụ ở một luợng vừa đủ.
Nguồn: www.suckhoedoisong.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét